Làm thế nào để khởi nghiệp thành công

Nhiều người hỏi tôi THÀNH CÔNG CÓ KHÓ KHÔNG, tôi trả lời thành công không khó với những người quyết tâm nhưng rất khó với những người dễ nản chí và bỏ cuộc
 

Hôm nay tôi trao đổi với 1 học viên và thấy rằng trong đầu cậu ấy có qúa nhiều SỢ HÃI
Cậu ấy hỏi tôi rằng cậu ấy cần chuẩn bị kiến thức gì, tư duy gì để sẵn sàng thành công.
Xin thưa với các bạn, chẳng bao giờ là đầy đủ kiến thức và tư duy để bạn sẵn sàng cho hành trang kinh doanh cả.
Kiến thức, tư duy, bí quyết đôi khi nó sẽ đến trong lúc bạn đang làm, lúc bạn gặp thất bại hoặc 1 lời từ chối của khách hàng nào đó

Sinh ra trong gia đình nghèo có khởi nghiệp thành công được không?

Nhiều nguời hỏi SINH RA TRONG GIA ĐÌNH NGHÈO có thành công được không. Tôi xin được trả lời là có. Nhưng người đó, cái con người sinh ra trong nghèo khó đó, tại thời điểm nghèo đói đó, tiền nó có thể không có nhưng riêng ý chí thì không ai có thể địch lại nó.
Đó là tôi. Cách đây 11 năm về trước, khi khởi nghiệp kinh doanh, tôi bắt đầu từ 2 bàn tay trắng, cuộc sống chẳng có gì ngoài tinh thần và khát khao mãnh liệt vươn lên

Ý chí và nghị lực – yếu tố cốt lõi giúp khởi nghiệp thành công

Lúc đó tôi chẳng có gì đấu lại với thị trường ngoài cái ý chí của tôi, tôi còn nhớ lúc kinh doanh tôi tư vấn phải đến 79 khách hàng từ chối đến khách thứ 80 họ mới mua hàng của tôi.
Còn những người làm cùng tôi lúc ấy, giàu hơn tôi, có tiền hơn tôi, mọi thứ đều hơn tôi nhưng họ đã bỏ cuộc từ lúc vài ba người khách từ chối.
Còn chưa kể đến giai đoạn sau này, đâu phải tự dưng mà con bé nhà quê ngu ngơ như tôi mua được ô tô năm 22 tuổi. Đó là cả quá trình phấn đấu đầy ý chí và nghị lực.
Bây giờ khi được mời diễn thuyết và đào tạo ở nhiều nơi, tôi luôn truyền động lực cho các bạn mới khởi nghiệp là: ” Hãy cứ nỗ lực đi, trời không phụ lòng người.”
Thì đúng chính xác là hãy cứ nỗ lực nhưng nỗ lực với ý chí khát khao mãnh liệt, siêng năng cần cù học hỏi, luyện tập, làm đi làm lại rất rất rất nhiều lần.
Can đảm đối diện với khó khăn và dù có thất bại cũng phải đứng lên và nghĩ rằng đó chỉ là thất bại tạm thời thôi.

Kiên trì bền bỉ giúp bạn khởi nghiệp thành công

Còn xin thưa với tất cả các bạn, nếu các bạn chỉ có niềm tin mình sẽ chiến thắng, sẽ thành công thôi chưa đủ, suốt ngày cứ hô hào tôi sẽ thành công sẽ thành công mà thiếu đi sự kiên trì bền bỉ, sự can đảm đối diện khó khăn, sẵn sàng đón nhận thất bại, hành động LIÊN TỤC bất chấp nỗi sợ hãi.
Thì bạn sẽ không thành công được.
Tôi viết bài viết này mong muốn gửi đến các bạn khởi nghiệp 2 điều: Vẫn giữ trong mình khát khao cháy bỏng về thành công và càng khát khao bao nhiêu càng hành động bấy nhiêu. Mọi thứ bạn muốn sẽ thuộc về bạn!
Chúc bạn thành công rực rỡ!
Tôi là cô gái có nghị lực thép – Trần Khánh Hoà