BẠN KHÔNG THỂ KINH DOANH NẾU MANG TƯ DUY CỦA NGƯỜI LÀM THUÊ

Ở đây tôi muốn các bạn nhớ rằng trong kinh doanh để thành công được nó ko nằm ở cách bạn bán thế nào mà nó nằm ở tư duy của bạn về kinh doanh.

Hôm nay tôi nhận được câu hỏi của một bạn kế toán bị bế tắc trong quá trình kinh doanh, bạn ấy bảo rằng muốn kinh doanh để thay đổi cuộc sống và có tiền lo cho con cái, nên bạn cũng cố gắng tìm kiếm các cơ hội kinh doanh

Đầu tiên bạn ấy kinh doanh thực phẩm chức năng, mới đầu thì người ta hứa hẹn sẽ dạy cho cách bán nhưng đến khi làm thì lại không, bạn ấy nản nên nghĩ và bây giờ sang kinh doanh một caí khác.

Ở đây tôi muốn các bạn nhớ rằng trong kinh doanh để thành công được nó ko nằm ở cách bạn bán thế nào mà nó nằm ở tư duy của bạn về kinh doanh.

Thứ nhất các bạn học 1 ngành nghề khác sau đó các bạn ra kinh doanh 1 lĩnh vực khác, chưa hề có kiến thức về kinh doanh, chưa hề có kinh nghiệm về bán hàng, cứ nhập hàng về và nghĩ rằng họ bán được mình cũng bán được. 

Nhưng thực tế đời đâu có như mơ đâu các bạn, nhập hàng về bạn không biết cách live, không biết đăng bài, không biết nên bán thế nào, nên bán trên kênh nào, marketing ra sao, hơn nữa tư duy bán hàng không có. 

Tư duy chấp nhận

Tư duy bán hàng đúng là gì, là chấp nhận việc sẽ có khách hàng từ chối, không thể mới nhập về mà bán hết ngay vèo vèo được. Phải rèn luyện qua 1 quá trình, tập dần tư vấn, ban đầu họ chưa mua, ta tìm hiểu xem tại sao họ chưa mua rồi khắc phục trong những lần sau.

Tư duy học kinh doanh trước khi kinh doanh

Tư duy tiếp theo nếu mình là người làm thuê, chưa kinh doanh bao giờ, thì mình phải tập bán hàng cho 1 ai đó trước để lấy kinh nghiệm, kiến thức rồi ok rồi mới ra nhập và làm riêng.

 

Tư duy không bao giờ bỏ cuộc

Rồi còn nhiều tư duy khác mà bạn cần phải học và áp dụng mỗi ngày, kinh doanh không khó đối với những người có tư duy, kiến thức kinh doanh. Nhưng sẽ khó đối với người không có tư duy.

Đọc tới đây, anh em có câu hỏi gì, xin mời hỏi. Người có tư duy đúng là đọc thông tin thấy chưa hiểu chỗ nào hỏi chỗ đó!