Bạn có thể trở thành thánh livestream ngay cả khi bạn ngại đứng trước ống kính

Livestream là công cụ ít tốn kém chi phí mà hiệu quả cao đáng kể trong thời điểm kinh doanh online đang xu thế như hiện nay. Một số bạn chưa bao giờ livestream sẽ cảm thấy mình khó khăn trong live. Trong bài viết này tôi sẽ giúp bạn trở thành thánh live một cách cực kỳ đơn giản

Xin mời bạn nhìn cái hình bên dưới. Đây là hình ảnh tôi khi mới bắt đầu kinh doanh online. Đây là hình ảnh khi tôi mới bắt đầu livestream, các bạn cũng có thể thấy được những bình luận của những người ở bên dưới đúng không? Họ nói rằng là à, chị ơi, phải vui lên thì mới có thể livestream thì mới có thể tạo hứng thú cho người xem đúng không?

Tôi cũng từng như vậy

Ngày đầu tiên của tôi cũng vậy, cũng ngập ngừng, cũng ngại ngần đứng trước ống kính, nhưng ngày hôm nay tôi đã hết.

Chia sẻ cho bạn cách làm sao mà tôi từ một người ngại ngùng đứng trước ống kính mà tôi có thể trở thành một người mà tự tin. Ngày hôm nay đứng trước các bạn như thế này và hôm nay tớ sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách rất đơn giản, biến bạn từ một người chưa bao giờ đứng trước ống kính và bạn sẽ trở thành một thánh livestream.

Và các bạn cũng thấy rằng hiện tại bây giờ rất là nhiều bạn bắt đầu chuyển đổi mô hình kinh doanh của mình từ kinh doanh offline, từ kinh doanh cửa hàng sang kinh doanh online sang kinh doanh internet.

Trong thời gian vừa rồi ảnh hưởng bởi dịch bệnh làm cho kinh tế khó khăn và làm cho quá trình kinh doanh của các bạn khó khăn.

Livestream là công cụ hiệu quả cho online

Chính vì vậy, các bạn chuyển sang kinh doanh online thì các bạn cũng biết rằng một trong những công cụ mà đã giúp cho các bạn bán hàng được hiệu quả cũng như tăng được lợi nhuận của mình rất nhiều trên internet. Đó chính là livestream.

Rất nhiều người biết rằng là công cụ livestream sẽ giúp các bạn kiếm được rất nhiều tiền, giúp các bạn tiếp cận được rất nhiều khách hàng. Nhưng các bạn gặp rào cản là làm sao để mình livestream được. Yên tâm, tôi sẽ giúp bạn.

Tư duy về livestream

Thứ nhất là đầu tiên bạn cần và cần phải có tư duy về việc livestream. Bạn cần phải có tư duy đúng về livestream. Bạn cần phải trả lời được câu hỏi là tại sao bạn cần phải live? Bạn đang kinh doanh online, nếu muốn kiếm được tiền, muốn thành công trên internet thì bắt buộc bạn phải biết livestream.

Livestream để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, để bán được nhiều hàng và livestream để bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu không live, cuộc sống của mình sẽ rất đau khổ. Mình sẽ không có tiền để chi phí trang trải trong cuộc sống của mình và gia đình mình cảm thấy không hạnh phúc đúng không các bạn? Đầu tiên khi các bạn trả lời được câu hỏi tại sao đó thì các bạn sẽ có một động lực mạnh mẽ để mình livestream

Tư duy thứ hai mà các bạn cần phải để ý trong việc tư duy về livestream. Đó chính là những người livestream giỏi thì đều là những người trước kia họ cũng không biết làm livestream, giống như các bạn.

Các bạn thấy những người bán hàng giỏi không, có phải họ sinh ra là họ biết bán hàng giỏi luôn không? Toàn bộ những người kinh doanh giỏi thì trước đó họ đều là những người không biết kinh doanh. Toàn bộ những người bán hàng giỏi thì trước đó họ đều không biết bán hàng và toàn bộ những người livestream giỏi trước đó họ cũng không biết livestream

Chiến lược livestream

Điều thứ hai đó là các bạn cần phải có kiến thức, có chiến lược livestream.

Đầu tiên các bạn sẽ tạo ra nhóm trên facebook, nhóm đó chỉ có một mình mình trong đó thôi. Sau đó các bạn sẽ phát livestream trong nhóm. Khi các bạn phát trong nhóm thì đâu có sợ rằng là ai sẽ thấy mình hoặc là ai sẽ bàn tán hoặc là phán xét về mình đúng hông? Tại vì có một mình bạn trong nhóm.

Khi bạn làm được lần đầu tiên như vậy thì các bạn sẽ cảm thấy rất là dễ dàng. Sau đó các bạn sẽ luyện tập lại hai lần, ba lần. Từ khi luyện tập một mình, mình đã cảm thấy ổn rồi thì ra trang chính và livestream.

Chuẩn bị livestream cơ bản gồm những gì? Thứ nhất là các bạn chuẩn bị trang phục tóc tai, mặc áo đàng hoàng, trang điểm nhẹ nhàng. Tiếp theo là đèn, cho mặt sáng lên.

Bài viết này dành cho những bạn chưa bao giờ livestream, nên những công thức hoặc là bí quyết, hoặc là những công cụ livestream chuyên nghiệp sẽ chia sẻ cho các bạn trong những bài sau. Còn bây giờ là làm sao để các bạn có thể tự tin các bạn phát livestream từ những bước đầu đã.

Một điều nữa các bạn cần để ý không gian phía sau nơi bạn đứng. Hãy đảm bảo là nó đơn giản và không bị rối, gọn gàng.

Nội dung nói là bạn có thể nói bất cứ một điều gì bạn thích. Quan trọng nhất là bạn nói sự thật của bạn ngay lúc đó, suy nghĩ ngay lúc đó. Có thể ban đầu các bạn nói ngập ngừng nhưng dần dần sẽ tốt lên.

Hành động cần làm để livestream

Điều thứ ba quan trọng đó là hành động. Bạn không thể nào có kết quả nếu không hành động. Hành động đầu tiên đó là gì? Là sau khi các bạn xem bài viết này xong, các bạn ra tạo ngay một nhóm chỉ có mình mình thôi và livestream.

Tại sao mình phải hành động thì quay trở lại với mục đầu tiên?

Cảm động không bằng hành động, chúc bạn hành động mạnh mẽ để có những lần livestream đầu tiên đáng nhớ. Chúc bạn thành công.