Site Loader
Lô 14. B1-14 Khu đô thị Hoà Xuân Đà Nẵng 550000

💎💎💎10 THÓI QUEN CỦA NGƯỜI SIÊU THÀNH CÔNG

✋1. Người thành công tập trung vào phút chứ không phải giờ

Phần lớn mọi người quen với việc thiết lập lịch làm việc của mình thành những khoảng thời gian một giờ hoặc nửa giờ. Còn đối với những người cực kỳ thành công, mỗi ngày có 1.140 phút và thời gian là tiền bạc. Tiền bạc mất đi còn có thể kiếm lại được nhưng thời gian trôi qua thì không bao giờ trở lại. Bạn phải kiểm soát từng giây phút để làm chủ cuộc đời mình.

✋2. Người thành công tập trung chỉ vào một việc duy nhất

Những người làm việc hiệu quả biết công việc quan trọng nhất của họ là gì và tập trung thực hiện việc đó trong khoảng thời gian đầu giờ sáng. Công việc nào sẽ tác động lớn nhất đến quá trình đạt được mục tiêu của bạn? Thành tích nào sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc? Đó là những việc mà mỗi ngày bạn nên dành riêng buổi sáng để thực hiện.

✋3. Người thành công đánh bại sự trì hoãn

Phiên bản tương lai của bạn không đáng tin bởi ta thường không nhất quán về thời gian. Hôm nay ta mua rau vì nghĩ rằng cả tuần mình sẽ ăn món salad tốt cho sức khỏe; nhưng sau đó ta không ăn, để đến khi thực phẩm bị hỏng, ta lại bỏ đi. Người thành công suy nghĩ về những gì họ có thể làm bây giờ để đảm bảo phiên bản tương lai của họ sẽ làm đúng việc. Hãy dự đoán điều bạn cản trở bản thân trong tương lai và tìm ra giải pháp ngay hôm nay để đánh bài phiên bản tương lai của bạn.

✋4. Người thành công quan tâm đến những lĩnh vực khác ngoài công việc

Người cực kỳ thành công biết những gì họ quý trọng trong cuộc sống. Dù đó là công việc nhưng họ cũng coi trọng những lĩnh vực khác. Tùy mỗi người, đó có thể bao gồm thời gian dành cho gia đình, tập thể dục, và việc cho đi. Họ có ý thức phân bổ 1.440 phút mỗi ngày cho từng vấn đề mà họ coi trọng và rồi kiên định với kế hoạch đã đặt ra.

✋5. Người thành công sử dụng sổ tay.

Hãy luôn mang theo một quyển sổ tay. Viết ra mọi thứ… Đó là bài học triệu đô mà bạn không được học ở trường kinh doanh. Những người làm việc hiệu quả giải tỏa tâm trí bằng cách viết ra mọi thứ khi họ nảy ra suy nghĩ.

✋6. Người thành công không họp hành nhiều.

Đừng bao giờ tham gia họp nếu điều đó không mang lại giá trị. Các cuộc họp là kẻ giết thời gian khét tiếng. Họp trễ, họp không đúng người, họp vòng vo và kéo dài. Bạn nên tránh các cuộc họp bất cứ khi nào có thể và nên ít tổ chứ các buổi họp hơn. Nếu bạn thật sự phải tổ chức một cuộc họp, hãy thực hiện gọn gẽ và đi trực tiếp vào vấn đề.

✋7. Người thành công biết nói “không” khi cần thiết.

Nếu một việc không phải là ‘Tuyệt cú mèo’ thì đừng làm việc đó. Nhớ rằng, bạn chỉ có 1.440 phút mỗi ngày. Đừng dễ dàng cho đi thời gian của bạn.

✋8. Người thành công tuân theo quy luật 80/20.

Trong hầu hết mọi việc, 80% kết quả đến từ 20% hoạt động. Những người làm việc hiệu quả biết hoạt động nào hướng đến những kết quả tuyệt vời nhất. Họ tập trung vào những hoạt động đó và bỏ qua những hoạt động còn lại.

✋9. Người thành công tuân thủ đều đặn một thói quen buổi sáng.

Phần lớn những người thành công chăm sóc cơ thể vào buổi sáng bằng cách uống nước, ăn một bữa sáng lành mạnh, tập thể dục nhẹ. Họ nuôi dưỡng tâm trí bằng cách thiền hoặc cầu nguyện, đọc sách hoặc những bài viết truyền cảm hứng.

✋10. Năng lượng là tất cả.

Bạn không thể tạo ra thêm thời gian cho mỗi ngày nhưng bạn có thể nâng cao năng lượng để cải thiện khả năng tập trung và năng suất. Những người cực kỳ thành công không bỏ bữa sáng, nghỉ ngơi hay thời gian giải lao để đạt được nhiều thành công hơn. Thay vào đó, họ xem thức ăn là nhiên liệu, giấc ngủ là sự phục hồi và thời gian giải lao là cơ hội tái tạo năng lượng để hoàn thành nhiều việc hơn.

Post Author: trankhanhhoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *